Lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp với tần suất nhiều

Sử dụng quạt công nghiệp là biện pháp được sử dụng nhiều trong mùa hè nóng bức. Nhưng sử dụng với tần suất quá lớn sẽ gây ra những hỏng hóc không đáng có

Sử dụng quạt công nghiệp là biện pháp được sử dụng nhiều trong mùa hè nóng bức. Nhưng sử dụng với tần suất quá lớn sẽ gây ra những hỏng hóc không đáng có,ngoài ra sử dụng nhiều còn ảnh hưởng tới sức khỏe bạn. Một số lưu ý khi bạn sử dụng loại quạt này là:

Hại sức khỏe vì dùng quá nhiều đến quạt công nghiệp
Sử dụng tần suất lớn sẽ làm cho buổi sáng của bạn sau khi tỉnh dậy  cảm thấy người mệt mỏi, uể oải, có cảm giác sức khỏe yếu đi bởi đêm trước nằm ngủ trong phòng mở quạt công nghiệp.
Lúc ngủ thì mụ mị, mê mệt, đến khi thức dậy cả nhà đều bị nặng đầu rất khó chịu, đến khi làm việc uể oải không có chút khí thế nào.
Với những người bật quạt rồi đóng kín cửa thì khi ngủ dậy thấy khô hết cả mũi họng con cái cũng bị viêm họng suốt.
Chính vì quá lạm dụng vào điều hòa nên nhiều người sử dụng thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức đầu, khô da, viêm da, thiếu khí thở… Trẻ em hay bị viêm họng, thậm chí viên phổi nếu để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.
Vì vậy khi lắp đặt quạt công nghiệp trong phòng ngủ cần chú ý không lắp theo hướng chĩa thẳng vào giường nằm vì nguồn nhiệt độ lạnh sẽ xông thẳng vào người và nằm ngủ sẽ có thể bị nhiễm lạnh bởi dòng không khí này. Cần sử dụng quạt công nghiệp đúng cách để tránh tốn điện và không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là với trẻ em.
Khi mở quạt công nghiệp , mọi người cũng cần chú ý tới hơi ẩm trong phòng. Độ ẩm trong phòng phải đạt khoảng 70%. Vì thế, hãy để một chậu nước nhỏ hoặc máy tạo hơi nước cấp độ nhỏ là đủ cho cả căn phòng. Nhất là phòng có trẻ em.
Khi cho trẻ nằm trong phòng có điều hòa cần đắp thêm chăn mỏng cho trẻ vào ban đêm. Do khi ngủ thì ít hoạt động, ít nhiệt lượng được tạo ra nên trẻ vẫn có thể bị lạnh. Nên phải đắp một cái chăn mỏng lên người trẻ từ đầu gối đến hết ngực.
Người dùng nên chọn quạt công nghiệp nhiệt độ có công suất phù hợp. Thông thường, với nhà ở bình thường, xung quanh tường không có cửa kính, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào tường, xung quanh phòng thì có thể dùng công thức 1m2 nhân với 600 BTU.
Còn về nhiệt độ, nên để ở mức từ 27 độ C trở lên, vừa tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, ban đêm, mọi người cũng chỉ nên bật quạt công nghiệp khoảng 3 tiếng đồng hồ, sau ba tiếng có thể tắt quạt và mở quạt điện bình thường. Lúc đó khí lạnh trong phòng vữa giữ được, quạt điện sẽ làm không khí lưu thông, thoáng mát rất dễ chịu.
Đặc biệt khi sử dụng quạt công nghiệp lâu, mọi người nên chú ý tới việc bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. .

Không nên mua quạt công nghiệp quá lớn cho nhu cầu sử dụng:

Khi bạn mua quạt quá lớn sẽ không hoạt động ở điểm đạt hiệu suất tối đa (BEP) và trong một số trường hợp, các quạt này hoạt động không ổn định do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất, lưu lượng gió của quạt.

Hơn nữa nó còn tiêu hao một lượng năng lượng rất lớn. Ngoài ra nó sẽ gây tiếng ồn khí cao và tăng ứng suất của quạt và hệ thống. Chi phí đầu tư là không nhỏ ngoài ra khi sử dụng quạt công nghiệp có thể gây ra các trục trặc hệ thống.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên bảo trì quạt công nghiệp

– Kiểm tra định kỳ tất cả các cấu thành của hệ thống

– Bôi trơn và thay thể ổ đỡ

– Căng đai và thay dây đai

– Sửa chữa hoặc thay động cơ

– Làm sạch quạt

Đó là cách bạn có thể tiết kiệm và bảo vệ sức khỏe gia đình khi sử dụng quạt công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0917000019